Mua chung cư và câu chuyện pháp lý không hồi kết

Thị trường căn hộ chung cư đã qua thời “xếp hàng tranh mua”, khách hàng đã được trả lại đúng vị thế là “thượng đế”. Tuy nhiên, không vì vậy mà người mua đã hết rủi ro, vì chuyện “thật giả” lẫn lộn.

Tính sơ sơ chỉ trong chưa đầy 3 tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã có hơn chục vụ tranh chấp lớn nhỏ. Trong đó, đa phần tập trung ở những dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng như Home City (Cầu Giấy), HJK Parkview Residence (Hà Đông), CT1 Trung Văn (Nam Từ Liêm), Gamuda Gardens (Hoàng Mai), Hồ Gươm Plaza (Hà Đông)…

Để hạn chế những tranh chấp sau này có thể xảy ra và để bảo vệ quyền lợi cho chính mình ngay từ giai đoạn bắt đầu mua nhà khách hàng phải cẩn trọng trong việc xem xét tính pháp lý của dự án cũng như uy tín của chủ đầu tư, tránh trường hợp sau này nảy sinh mâu thuẫn mà người chịu thiệt bao giờ cũng là khách hàng.

Chú trọng uy tín, năng lực chủ đầu tư

Tính an toàn của một giao dịch mua bán căn hộ chung cư phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư. Nếu người mua nhà không cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn chủ đầu tư thì họ đã vô tình bước vào một cuộc chơi may rủi. Năng lực và uy tín của một chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

Rủi ro pháp lý dự án

Rất nhiều khách hàng sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ mới vỡ lẽ dự án chưa có giấy phép xây dựng, thậm chí có những trường hợp nhận nhà xong nhưng một thời gian dài vẫn chưa có sổ đỏ bởi dự án xây dựng sai phép. Để tránh những vấn đề phát sinh sau này, điều vô cùng quan trọng đối với người mua nhà là phải xem dự án đã được cấp phép xây dựng hay chưa, dự án có sai phạm gì trong quá trình thi công hay không.

Lời khuyên cho người mua nhà

Để tránh những rủi ro khi mua căn hộ chung cư, khách hàng nên chọn những dự án đã được thẩm định trên thị trường. Điều dễ dàng nhận ra những dự án uy tín được triển khai bởi chủ đầu tư tin cậy, ngoài giấy tờ pháp lý còn là tình trạng giao dịch của dự án trên thị trường. Đối với những dự án chuẩn về pháp lý cùng chất lượng xây dựng luôn có số lượng giao dịch cao trong khi đó những dự án không uy tín giao dịch èo uột, thậm chí cả tháng mới bán được vài căn.

Yên tâm tuyệt đối khi mua nhà tại HH 43 Phạm Văn Đồng

Hiện nay, Chung cư HH 43 Phạm văn Đồng là một trong những dự án có thanh khoản đột phá được thực hiện bởi một trong những ông lớn hàng đầu trên thị trường BĐS Công ty cổ phần Constrexim số 1 và Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Thái Hà


phoi-canh-du-an-chung-cu-43-pham-van-dong

Nhận xét

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Số điện thoại *
+